Hy Lạp công bố gói cải cách, thoát vỡ nợ

Ngày 24-2, hãng BBC đưa tin Hy Lạp đã công bố các cải cách để được gia hạn gói cứu trợ do Liên minh châu Âu (EU), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cung cấp.

Những cải cách tập trung vào chống trốn thuế, giải quyết vấn đề nhiên liệu và buôn lậu thuốc lá. Gói biện pháp cải cách này đã được bộ ba chủ nợ chấp thuận và đổi lại, Hy Lạp sẽ được gia hạn gói cứu trợ thêm 4 tháng.

Theo các nhà quan sát, thời điểm Athens công bố các cải cách rất quan trọng do gói cứu trợ trị giá 240 tỷ EUR sẽ hết hạn vào ngày 28-2 tới. Nếu Hy Lạp không được gia hạn nợ, Chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras có thể cạn sạch tiền, đồng nghĩa với việc các ngân hàng Hy Lạp sẽ vỡ nợ và Athens có thể phải rút khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).


Đỗ Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”