Hy Lạp nhận lại tác phẩm nghệ thuật từ Mỹ

Quốc hội Hy Lạp đã thông qua thỏa thuận với Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York, Mỹ.
Hy Lạp nhận lại tác phẩm nghệ thuật từ Mỹ

 Theo đó, Hy Lạp sẽ nhận lại 161 cổ vật nổi bật từ thời Hy Lạp cổ đại trong bộ sưu tập của tỷ phú Mỹ Leonard N. Stern, 84 tuổi. Các tác phẩm chủ yếu bằng đá cẩm thạch, có niên đại từ năm 5300-2200 trước Công nguyên, và phần lớn trong số đó là từ nền văn minh Cycladic thời kỳ đồ đồng sớm với những bức tượng nhỏ bằng đá cẩm thạch trừu tượng đầy bí ẩn.

Những tác phẩm như vậy được các nhà sưu tập cũng như bảo tàng đánh giá cao và từng tạo ra một làn sóng khai quật bất hợp pháp ở Hy Lạp.

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ca sĩ Việt tạo xu hướng âm nhạc quốc tế: Một chặng đường dài phía trước

“Chúc mừng nghệ sĩ Việt Nam! Chúng tôi ở đây rất yêu bài nhảy ting ting tang của các bạn. Lúc đầu, tôi cứ tưởng đó là một bài hát Hàn Quốc. Từ hôm nay, tôi có 2 điều yêu thích từ Việt Nam: món ăn và bài hát này”. Đây là lời chia sẻ từ Philippines của khán giả Andy Malvar dành cho ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.