IAEA họp bàn về Iran

Ngày 29-11, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) bắt đầu 2 ngày làm việc tại Vienna (Áo) với nội dung thảo luận chính là vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của Iran. Phát biểu ngay trước khi diễn ra phiên thảo luận của IAEA, ông Fereydoon Abbasi Davani, Chủ tịch Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục hoạt động làm giàu hạt nhân vì mục đích dân sự bằng mọi cách, kể cả phải dùng vũ lực.

Trước đó, ngày 16-11, IAEA đã công bố báo cáo cho rằng việc Iran chậm trễ thông báo về sự tồn tại của cơ sở làm giàu hạt nhân thứ hai đã làm tăng những nghi ngờ về việc nước này che giấu thông tin hạt nhân. Tháng 9 vừa qua, Ban Giám đốc IAEA đã thông qua nghị quyết chỉ trích chương trình hạt nhân của Iran với 31 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 3 phiếu trắng.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.