IMF và Ai Cập thảo luận gói hỗ trợ tín dụng

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ai Cập tiến hành những cuộc thảo luận hiệu quả về các chính sách và cải cách kinh tế của Ai Cập nhằm thúc đẩy một gói hỗ trợ tín dụng mở rộng cho quốc gia Bắc Phi.

Theo IMF, Ai Cập đã đưa ra đề nghị về một chương trình hỗ trợ tín dụng mới vào tháng 3-2022, giữa lúc Cairo đang phải hứng chịu nhiều sức ép tài chính.

Những năm gần đây, Ai Cập đã 3 lần cần đến sự hỗ trợ tài chính của IMF, với khoản vay đầu tiên trị giá 12 tỷ USD theo chương trình tín dụng mở rộng tháng 11-2016, khoản vay thứ hai trị giá 2,8 tỷ USD theo chương trình tài trợ nhanh tháng 5-2020 và khoản vay tiếp theo trị giá 5,2 tỷ USD theo thỏa thuận dự phòng vào tháng 6-2020. Giới phân tích cho rằng Ai Cập đã vượt quá hạn mức vay thông thường của IMF, do vậy quốc gia Bắc Phi này sẽ phải chịu mức độ giám sát tài chính lớn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.