Indonesia bắt phần tử âm mưu đánh bom tại thủ đô

Theo AP, cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ thêm 2 phần tử liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, từng lên kế hoạch đánh bom Đại sứ quán Myanmar và các tòa nhà chính phủ ở Jakarta.

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia Rikwanto cho biết, đối tượng Bahrain Agam bị bắt ở làng Blang Tarakan thuộc tỉnh cực Bắc Aceh với cáo buộc có vai trò trong việc cung cấp tổng cộng 7 triệu rupiah (khoảng 520USD) và một số ý tưởng cho việc lắp ráp bom, cũng như mua một số vật liệu nổ. Đối tượng Saiful Bahri bị bắt  ở làng Baros vì vai trò hỗ trợ cho đối tượng Rio Priatna Wibawa trong việc xây dựng phòng chế tạo bom tại nhà và lên kế hoạch các vụ tấn công.

Trước đó ngày 23-11, lực lượng cảnh sát chống khủng bố “Biệt đội 88” đã bắt giữ Rio tại nhà riêng của tên này ở huyện Majalengka, tỉnh Tây Java cùng với một lượng lớn các vật liệu chế tạo bom. Theo ông Rikwanto, Rio bị cáo buộc cung cấp bom sẽ được dùng cho các vụ tấn công đại sứ quán nước ngoài.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.