Indonesia: Động đất làm hơn 220 người thương vong

Theo Sky News, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter làm rung chuyển tỉnh Aceh, Indonesia, làm 22 người thiệt mạng và 200 bị thương, 1.500 ngôi nhà bị phá hủy. Theo ông Subhan Sahara, Giám đốc cơ quan kiểm soát thiên tai địa phương, đội cứu hộ của tỉnh này đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các nạn nhân.

Động đất gây ra hàng loạt vụ lở đất và tàn phá hệ thống giao thông. Hai dư chấn hơn 5 độ richter đã xảy ra khi cảnh sát và quân đội đang tìm cách tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất. Tỉnh Aceh của Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất. Tháng 12-2004, một trận động đất mạnh gây sóng thần đã làm thiệt mạng 170.000 người ở tỉnh này và hàng chục ngàn người khác ở các nước xung quanh Ấn Độ Dương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.