Interpol truy nã ông trùm túi nâng ngực PIP

(SGGPO).- Theo BBC ngày 24-12, Cơ quan Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã phát lệnh “truy nã đỏ” đối với ông Jean-Claude Mas, 72 tuổi, nhà sáng lập công ty sản xuất túi nâng ngực Poly Implant Prothese (PIP) có trụ sở tại Pháp.

Trong thông báo của Interpol nêu rõ, người sáng lập PIP đã gây tổn hại tới “đời sống và sức khỏe” của nhiều phụ nữ trên toàn cầu.

Hiện có tất cả 8 trường hợp sử dụng túi của PIP bị ung thư, chủ yếu là ung thư vú.

Cơ quan Interpol cho rằng Jean-Claude Mas hiện đang ở Costa Rica, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Trong khi đó, một luật sư của PIP nói với Reuters trước đó rằng Mas đang ở vùng Var, đông nam nước Pháp.

Hôm 23-12, Bộ Y tế Pháp khuyến cáo tới khoảng 30.000 phụ nữ đang sử dụng túi PIP hãy lấy nó ra khỏi người, như một biện pháp phòng ngừa nguy cơ túi nâng ngực bị vỡ. Tuy nhiên, túi nâng ngực PIP không có khả năng gây ung thư, Bộ Y tế Pháp nhấn mạnh.

Theo thống kê, có hàng chục ngàn phụ nữ tại hơn 65 quốc gia, chủ yếu là Nam Mỹ và Tây Âu, đã phẫu thuật nâng ngực bằng túi nâng ngực của PIP. Riêng nước Anh có khoảng 40.000 phụ nữ đã cấy ghép loại túi nâng ngực này. 

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây