Interpol truy nã ông trùm túi nâng ngực PIP

(SGGPO).- Theo BBC ngày 24-12, Cơ quan Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã phát lệnh “truy nã đỏ” đối với ông Jean-Claude Mas, 72 tuổi, nhà sáng lập công ty sản xuất túi nâng ngực Poly Implant Prothese (PIP) có trụ sở tại Pháp.

Trong thông báo của Interpol nêu rõ, người sáng lập PIP đã gây tổn hại tới “đời sống và sức khỏe” của nhiều phụ nữ trên toàn cầu.

Hiện có tất cả 8 trường hợp sử dụng túi của PIP bị ung thư, chủ yếu là ung thư vú.

Cơ quan Interpol cho rằng Jean-Claude Mas hiện đang ở Costa Rica, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Trong khi đó, một luật sư của PIP nói với Reuters trước đó rằng Mas đang ở vùng Var, đông nam nước Pháp.

Hôm 23-12, Bộ Y tế Pháp khuyến cáo tới khoảng 30.000 phụ nữ đang sử dụng túi PIP hãy lấy nó ra khỏi người, như một biện pháp phòng ngừa nguy cơ túi nâng ngực bị vỡ. Tuy nhiên, túi nâng ngực PIP không có khả năng gây ung thư, Bộ Y tế Pháp nhấn mạnh.

Theo thống kê, có hàng chục ngàn phụ nữ tại hơn 65 quốc gia, chủ yếu là Nam Mỹ và Tây Âu, đã phẫu thuật nâng ngực bằng túi nâng ngực của PIP. Riêng nước Anh có khoảng 40.000 phụ nữ đã cấy ghép loại túi nâng ngực này. 

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.