iPad bị cấm sử dụng trong các trường đại học ở Mỹ

Không bao lâu sau khi nhận được sự đón chào nồng nhiệt trên thị trường, iPad-chiếc máy tính dạng bảng đang “hot” của hãng Apple lại gặp “hạn” sau khi một số trường đại học (ĐH) ở Mỹ ra quyết định cấm sử dụng thiết bị này trong trường vì lý do an ninh mạng.

Tờ TechNewsDaily cho biết, các trường ĐH lớn của Mỹ như Cornell, Washington hay Princeton đã cấm sinh viên mang iPad vào trong khuôn viên nhà trường vì thiết bị này có tần số phát sóng quá mạnh khiến cho các kết nối không dây tại trường bị tắc nghẽn. Riêng tại Trường ĐH Washington, lệnh cấm còn bao gồm các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPod Touch…

Trước đó, Israel cũng đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu và không được sử dụng iPad trong lãnh thổ nước này vì lo ngại tần số phát sóng của iPad sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị mạng trong nước. 

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.