IPC đề xuất chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc

SGGP
Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa có văn bản báo cáo và xin ý kiến Thường trực Thành ủy TPHCM, Ban cán sự Đảng UBND TP và Thường trực UBND TP về đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc.

Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Theo đó, ngày 3-9, Đảng ủy và HĐTV Công ty IPC nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên không chuyên trách HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty IPC. Theo đơn, ông Phạm Phú Quốc xin “thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP phân công hiện nay”.

Sau đó, HĐTV Công ty IPC đã tổ chức cuộc họp mở rộng, thành phần bao gồm Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và Kiểm soát viên Công ty IPC để thảo luận, xem xét, giải quyết đơn của ông Quốc theo quy định. Tại cuộc họp, các thành viên dự họp thống nhất các nội dung theo đơn xin thôi việc của ông Quốc.

Theo Nghị định 97/2015 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh chức vụ tại doanh nghiệp là công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, thẩm quyền quyết định cho thôi việc đối với người quản lý doanh nghiệp thuộc UBND TP trên cơ sở đề nghị của HĐTV công ty. Do đó, HĐTV Công ty IPC báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP xem xét chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc được thôi việc và thôi các chức vụ theo nguyện vọng cá nhân.

Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho IPC hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền công việc cho ông Phùng Đức Trí, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty IPC thay mặt Tổng Giám đốc điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.

Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng cho biết lãnh đạo UBND TP sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ TPHCM tham mưu về việc đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty IPC của ông Quốc. Đồng thời giao đơn vị chức năng làm rõ trách nhiệm của ông Quốc trong thời gian công tác tại Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP và Công ty IPC trước khi có quyết định cho thôi việc.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP