IPC đề xuất chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc

SGGP
Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa có văn bản báo cáo và xin ý kiến Thường trực Thành ủy TPHCM, Ban cán sự Đảng UBND TP và Thường trực UBND TP về đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc.

Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Theo đó, ngày 3-9, Đảng ủy và HĐTV Công ty IPC nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên không chuyên trách HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty IPC. Theo đơn, ông Phạm Phú Quốc xin “thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP phân công hiện nay”.

Sau đó, HĐTV Công ty IPC đã tổ chức cuộc họp mở rộng, thành phần bao gồm Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và Kiểm soát viên Công ty IPC để thảo luận, xem xét, giải quyết đơn của ông Quốc theo quy định. Tại cuộc họp, các thành viên dự họp thống nhất các nội dung theo đơn xin thôi việc của ông Quốc.

Theo Nghị định 97/2015 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh chức vụ tại doanh nghiệp là công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, thẩm quyền quyết định cho thôi việc đối với người quản lý doanh nghiệp thuộc UBND TP trên cơ sở đề nghị của HĐTV công ty. Do đó, HĐTV Công ty IPC báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP xem xét chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc được thôi việc và thôi các chức vụ theo nguyện vọng cá nhân.

Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho IPC hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền công việc cho ông Phùng Đức Trí, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty IPC thay mặt Tổng Giám đốc điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.

Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng cho biết lãnh đạo UBND TP sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ TPHCM tham mưu về việc đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty IPC của ông Quốc. Đồng thời giao đơn vị chức năng làm rõ trách nhiệm của ông Quốc trong thời gian công tác tại Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP và Công ty IPC trước khi có quyết định cho thôi việc.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />