Iran: Bắn nhầm tên lửa khi tập trận, 19 người chết

SGGP
Ngày 11-5, quân đội Iran thông báo: Một sự cố bất ngờ dẫn tới nhiều thương vong đã xảy ra trong quá trình lực lượng hải quân nước này diễn tập trên vịnh Oman.

Tàu Konarak bị bắn nhầm

Tàu Konarak bị bắn nhầm

 Theo truyền hình nhà nước Iran, sự cố xảy ra khi tàu hỗ trợ Konarak thuộc lớp Hendijan di chuyển quá gần một mục tiêu trong cuộc tập trận và bị tên lửa bắn nhầm. Vụ việc đã khiến 19 thủy thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Hãng thông tấn Anadolu dẫn nguồn tin từ Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho hay, sự cố xuất phát từ lỗi của con người.

Tàu Konarak do Hà Lan sản xuất, dài 47m, được đưa vào sử dụng từ năm 1988. Tàu đã trải qua một đợt đại tu vào năm 2018 và có khả năng phóng tên lửa.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.