Iran: Bắn nhầm tên lửa khi tập trận, 19 người chết

SGGP
Ngày 11-5, quân đội Iran thông báo: Một sự cố bất ngờ dẫn tới nhiều thương vong đã xảy ra trong quá trình lực lượng hải quân nước này diễn tập trên vịnh Oman.

Tàu Konarak bị bắn nhầm

Tàu Konarak bị bắn nhầm

 Theo truyền hình nhà nước Iran, sự cố xảy ra khi tàu hỗ trợ Konarak thuộc lớp Hendijan di chuyển quá gần một mục tiêu trong cuộc tập trận và bị tên lửa bắn nhầm. Vụ việc đã khiến 19 thủy thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Hãng thông tấn Anadolu dẫn nguồn tin từ Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho hay, sự cố xuất phát từ lỗi của con người.

Tàu Konarak do Hà Lan sản xuất, dài 47m, được đưa vào sử dụng từ năm 1988. Tàu đã trải qua một đợt đại tu vào năm 2018 và có khả năng phóng tên lửa.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.