Iran bắt giữ tướng bị cáo buộc làm gián điệp cho Israel

SGGP
Truyền thông Israel đưa tin, các nhà chức trách Iran đã bắt một tướng lĩnh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) do nghi ngờ làm gián điệp cho Israel.

Chuẩn tướng Ali Nasiri. Ảnh: Times of Israel

Chuẩn tướng Ali Nasiri. Ảnh: Times of Israel

Theo tờ Times of Israel, vụ bắt giữ Chuẩn tướng Ali Nasiri diễn ra 2 tháng sau khi một số nhân viên của chương trình phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Iran bị bắt do để lộ thông tin tình báo quân sự cho Israel, trong đó có thiết kế tên lửa.

Ông Nasiri là chỉ huy cấp cao của Đơn vị bảo vệ thông tin thuộc IRGC. Vụ bắt giữ đã làm chấn động giới lãnh đạo tại Tehran, gợi nhớ tới vụ lãnh đạo tình báo IRGC Hossein Taeb bị cách chức.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />