Iran bắt giữ tướng bị cáo buộc làm gián điệp cho Israel

SGGP
Truyền thông Israel đưa tin, các nhà chức trách Iran đã bắt một tướng lĩnh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) do nghi ngờ làm gián điệp cho Israel.

Chuẩn tướng Ali Nasiri. Ảnh: Times of Israel

Chuẩn tướng Ali Nasiri. Ảnh: Times of Israel

Theo tờ Times of Israel, vụ bắt giữ Chuẩn tướng Ali Nasiri diễn ra 2 tháng sau khi một số nhân viên của chương trình phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Iran bị bắt do để lộ thông tin tình báo quân sự cho Israel, trong đó có thiết kế tên lửa.

Ông Nasiri là chỉ huy cấp cao của Đơn vị bảo vệ thông tin thuộc IRGC. Vụ bắt giữ đã làm chấn động giới lãnh đạo tại Tehran, gợi nhớ tới vụ lãnh đạo tình báo IRGC Hossein Taeb bị cách chức.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.