Iran chính thức kêu gọi đối thoại với Mỹ về vấn đề Irắc

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Larijani

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Larijani ngày 16-3 cho biết Iran sẵn sàng mở một cuộc đối thoại với Mỹ về vấn đề Irắc.

Phát biểu với các phóng viên về đề nghị của Lãnh đạo người Shiite tại Irắc, Abdul Aziz al-Hakim, kêu gọi Iran bắt đầu đối thoại với Mỹ về vấn đề Irắc, ông Larijani nói: "Chúng tôi chấp nhận đề xuất này và chúng tôi sẽ sớm chỉ định một nhóm phụ trách đàm phán".

Các quan chức Iran trước đó đã nói rằng Iran không quan tâm đến việc đối thoại với Mỹ trước khi quân đội Mỹ rút khỏi Irắc. Đây là lần đầu tiên kể từ khi xảy ra cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, Iran chính thức kêu gọi đối thoại với Mỹ.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.