Iran: Hãng hàng không Mahan Air bị tấn công mạng

SGGP
Hãng hàng không của Iran Mahan Air thông báo xảy ra một vụ tấn công mạng mới nhằm vào hệ thống máy tính của hãng. Tuyên bố từ Mahan Air cho biết, tất cả các chuyến bay của hãng vẫn đảm bảo đúng lịch trình, nhưng trang web chính thức đã ngừng hoạt động. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của hãng đang triển khai các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Một máy bay Airbus A340-600 của hãng hàng không Mahan Air tại sân bay quốc tế Simon Bolivar, Venezuela. Ảnh: REUTERS

Một máy bay Airbus A340-600 của hãng hàng không Mahan Air tại sân bay quốc tế Simon Bolivar, Venezuela. Ảnh: REUTERS

Hãng Mahan Air nhiều lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công do giữ vai trò quan trọng trong ngành hàng không của Iran. Đây là hãng hàng không tư nhân chính của Iran và là hãng hàng không lớn thứ hai trong nước, sau hãng hàng không quốc gia Iran Air.

Ngoài mạng lưới trong nước, hãng còn phục vụ các điểm đến ở châu Âu và châu Á. Từ năm 2021, Mỹ đã đưa Mahan Air vào danh sách trừng phạt.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.