Iran: Hãng hàng không Mahan Air bị tấn công mạng

SGGP
Hãng hàng không của Iran Mahan Air thông báo xảy ra một vụ tấn công mạng mới nhằm vào hệ thống máy tính của hãng. Tuyên bố từ Mahan Air cho biết, tất cả các chuyến bay của hãng vẫn đảm bảo đúng lịch trình, nhưng trang web chính thức đã ngừng hoạt động. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của hãng đang triển khai các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Một máy bay Airbus A340-600 của hãng hàng không Mahan Air tại sân bay quốc tế Simon Bolivar, Venezuela. Ảnh: REUTERS

Một máy bay Airbus A340-600 của hãng hàng không Mahan Air tại sân bay quốc tế Simon Bolivar, Venezuela. Ảnh: REUTERS

Hãng Mahan Air nhiều lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công do giữ vai trò quan trọng trong ngành hàng không của Iran. Đây là hãng hàng không tư nhân chính của Iran và là hãng hàng không lớn thứ hai trong nước, sau hãng hàng không quốc gia Iran Air.

Ngoài mạng lưới trong nước, hãng còn phục vụ các điểm đến ở châu Âu và châu Á. Từ năm 2021, Mỹ đã đưa Mahan Air vào danh sách trừng phạt.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.