Iran sản xuất vaccine Covid-19 công nghệ Cuba

SGGP
Chủ tịch Tập đoàn công nghệ sinh học BioCubaFarma của Cuba Eduardo Martínez cho biết, Iran vừa trở thành quốc gia đầu tiên được Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Covid-19 - với việc khánh thành Nhà máy PastoCorona tại thủ đô Tehran.

Nhà máy PastoCorona là kết quả của quá trình chuyển giao công nghệ vaccine Soberana 02 - thành tựu của Viện Vaccine Finlay của Cuba, cho Viện Pasteur của Iran. Soberana 02 là vaccine liên hợp đầu tiên trên thế giới ngừa Covid-19 và hiện đang được sử dụng tại Iran với tên thương mại PastuCovac. Vaccine Covid-19 của Cuba yêu cầu 3 liều, tuy nhiên các loại vaccine protein này ổn định ở nhiệt độ 2-8oC nên không yêu cầu thêm chi phí cho thiết bị làm lạnh chuyên dụng. Do đó, việc sử dụng vaccine này tại các nước thu nhập thấp sẽ dễ dàng hơn so với các loại vaccine mRNA cần được bảo quản ở tủ lạnh âm sâu.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />