Iraq bắt nghi phạm tấn công Vùng Xanh ở Baghdad

Theo AP, ngày 22-12, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thông báo, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một số nghi phạm thực hiện vụ tấn công vào Vùng Xanh mới đây, nơi vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô Baghdad.
Iraq bắt nghi phạm tấn công Vùng Xanh ở Baghdad

Nhấn mạnh vụ tấn công là hành động khủng bố hèn nhát, Thủ tướng al-Kadhimi khẳng định, Iraq sẽ điều tra, làm rõ trách nhiệm của các quan chức an ninh phụ trách khu vực mà các rocket được bắn đi.

Vùng Xanh là nơi tập trung các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài tại Iraq. Ngày 20-12 vừa qua, quân đội Iraq và Đại sứ quán Mỹ xác nhận ít nhất 8 quả rocket Katyusha đã bắn vào Vùng Xanh trong một vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Mỹ.

Thông báo của quân đội Iraq cho hay, hầu hết các rocket trúng một khu vực dân cư và 1 chốt kiểm tra an ninh trong Vùng Xanh, làm 1 binh sĩ Iraq bị thương.

Đại sứ quán Mỹ đã lên án vụ tấn công, hối thúc Chính phủ Iraq thực hiện những bước đi ngăn chặn những vụ tấn công và trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.