Iraq: Đánh bom liều chết tại trung tâm thành phố Bagdad

Sáng 5-9, một vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra gần sở chỉ huy quân sự Rusafa của Iraq ở trung tâm thủ đô Bagdad của nước này, nơi vừa xảy ra một vụ đánh bom liều chết khác cách đây 3 tuần.

Bộ Nội vụ Iraq cho biết đây là vụ đánh bom lớn nhất trong 2 tuần qua, xảy ra chỉ 4 ngày sau khi các lực lượng Mỹ ở Iraq chính thức chuyển đổi vai trò từ tham gia các hoạt động chiến đấu sang các hoạt động cố vấn và hỗ trợ. Ít nhất một người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Sở chỉ huy quân sự Rusafa được sử dụng làm địa điểm tuyển quân từ ngày 17-8. Trung tâm này ngay sau đó đã trở thành mục tiêu của một vụ đánh bom liều chết làm 49 binh lính và tân binh thiệt mạng.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.