Iraq: Phó chủ tịch Mặt trận Đối thoại dân tộc bị ám sát

(SGGP 12G).- Chủ tịch đảng Mặt trận Đối thoại dân tộc Iraq, Saleh al-Mutlaq cho biết, Phó Chủ tịch đảng này, Hassan Zaidan al-Lihebi đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ngày 18-1, khi ông và các chính khách khác nhóm họp để thảo luận về cuộc bầu cử cấp tỉnh sắp tới. Đảng Mặt trận Đối thoại dân tộc Iraq của người Hồi giáo theo dòng Sunni là đảng có ảnh hưởng lớn ở nước này.

Ông Hassan thiệt mạng sau khi một kẻ đánh bom liều chết xông vào tư gia của ông tại thị trấn Qaiyara, phía Nam thành phố Mosul (Bắc Iraq), xả súng vào các nhân viên bảo vệ và cho nổ tung thân mình giữa phòng khách đang có đông người. Các nguồn tin cảnh sát cho hay, có 1 đến 4 người thiệt mạng trong vụ đánh bom, trong đó có 1 cảnh sát.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.