IS thừa nhận đánh bom Kandahar

SGGP
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo - Khorasan (IS-K) thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết ngày 15-10 nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở TP Kandahar, Afghanistan làm 41 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Các thành viên Taliban gác gần hiện trường vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan ngày 15-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thành viên Taliban gác gần hiện trường vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan ngày 15-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

 IS-K cho biết, 2 phần tử đánh bom liều chết đã tiến hành các vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào thánh đường trên trong lúc tín đồ đang cầu nguyện. Lực lượng đặc biệt của Taliban vẫn điều tra về vụ tấn công còn giới chức TP Kandahar kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa nạn nhân.

Gần đây, Afghanistan liên tục xuất hiện các vụ tấn công như vụ đánh bom liều chết tại thánh đường Hồi giáo ở TP Kunduz hay vụ nổ tại thủ đô Kabul khiến 12 người chết và 32 người bị thương. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng phiến quân từ Iraq và Syria tràn vào Afghanistan, gây bất ổn an ninh khu vực. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.