IS thừa nhận đánh bom Kandahar

SGGP
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo - Khorasan (IS-K) thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết ngày 15-10 nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở TP Kandahar, Afghanistan làm 41 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Các thành viên Taliban gác gần hiện trường vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan ngày 15-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thành viên Taliban gác gần hiện trường vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan ngày 15-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

 IS-K cho biết, 2 phần tử đánh bom liều chết đã tiến hành các vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào thánh đường trên trong lúc tín đồ đang cầu nguyện. Lực lượng đặc biệt của Taliban vẫn điều tra về vụ tấn công còn giới chức TP Kandahar kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa nạn nhân.

Gần đây, Afghanistan liên tục xuất hiện các vụ tấn công như vụ đánh bom liều chết tại thánh đường Hồi giáo ở TP Kunduz hay vụ nổ tại thủ đô Kabul khiến 12 người chết và 32 người bị thương. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng phiến quân từ Iraq và Syria tràn vào Afghanistan, gây bất ổn an ninh khu vực. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />