Israel cấp thêm giấy phép lao động cho người Palestine

SGGP
Israel vừa thông qua quyết định cấp thêm 15.500 giấy phép lao động trong lĩnh vực xây dựng cho người Palestine và 13.500 giấy phép lao động cho công dân các nước khác.

Công nhân Palestine làm việc tại một công trường ở khu Bờ Tây. Nguồn: Reuters

Công nhân Palestine làm việc tại một công trường ở khu Bờ Tây. Nguồn: Reuters

Theo báo Haaretz, với số giấy phép tăng thêm, số lao động Palestine được làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại Israel sẽ lên tới 80.000 người và lao động các nước khác là 30.000 người.

Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Israel Ze’ev Elkin nêu rõ, việc cấp thêm giấy phép lao động cho người Palestine và công dân các nước khác là bước đi lớn đầu tiên đối với ngành xây dựng nhà ở của Israel, qua đó đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của nước này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz nhận định, đây là một bước đi quan trọng giúp củng cố nền kinh tế của Israel và Palestine, cũng như lợi ích chung của hai bên. Động thái mới của Israel diễn ra trong bối cảnh nhiều quan chức Israel kêu gọi thúc đẩy nền kinh tế của Palestine đang gặp khó khăn lớn.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây