Israel: Đàm phán Likud - Kadima thất bại

(SGGP 12G).- Theo Hãng tin AP, cuộc gặp giữa Chủ tịch đảng Likud, Benjamin Netanyahu và người đứng đầu đảng Kadima, Ngoại trưởng Tzipi Livni, về việc thành lập một chính phủ liên minh mở rộng đã không đạt được kết quả.

Bà Livni cho biết: “Chúng tôi đã không đạt được thỏa thuận vì không có cùng quan điểm về vấn đề Palestine”. Trước cuộc gặp ngày 22-2, ông Netanyahu đã thể hiện quyết tâm sẽ thuyết phục bà Livni đứng về phía ông, tham gia chính phủ liên minh do ông thành lập nhưng do có quá nhiều khác biệt trong đường lối của 2 đảng nên thỏa thuận đã thất bại.

Đây là lần đầu tiên 2 nhà lãnh đạo này gặp nhau kể từ sau cuộc bầu cử Quốc hội hôm 10-2, trong đó cả bà Livni và ông Netanyahu đều tuyên bố đảng mình giành chiến thắng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />