Israel: Đàm phán Likud - Kadima thất bại

(SGGP 12G).- Theo Hãng tin AP, cuộc gặp giữa Chủ tịch đảng Likud, Benjamin Netanyahu và người đứng đầu đảng Kadima, Ngoại trưởng Tzipi Livni, về việc thành lập một chính phủ liên minh mở rộng đã không đạt được kết quả.

Bà Livni cho biết: “Chúng tôi đã không đạt được thỏa thuận vì không có cùng quan điểm về vấn đề Palestine”. Trước cuộc gặp ngày 22-2, ông Netanyahu đã thể hiện quyết tâm sẽ thuyết phục bà Livni đứng về phía ông, tham gia chính phủ liên minh do ông thành lập nhưng do có quá nhiều khác biệt trong đường lối của 2 đảng nên thỏa thuận đã thất bại.

Đây là lần đầu tiên 2 nhà lãnh đạo này gặp nhau kể từ sau cuộc bầu cử Quốc hội hôm 10-2, trong đó cả bà Livni và ông Netanyahu đều tuyên bố đảng mình giành chiến thắng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.