Israel đóng cửa bãi biển Địa Trung Hải do sự cố tràn dầu

SGGP
Ngày 22-2, Chính phủ Israel đã bỏ phiếu thông qua một kế hoạch làm sạch các bãi biển sau sự cố tràn hàng chục tấn dầu - một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất tại Israel trong nhiều thập niên qua. 

Sự cố tràn dầu được phát hiện cách bờ biển Israel khoảng 50km trước đó một tuần và có thể xuất phát từ một trong số 10 con tàu có mặt trong khu vực tại thời điểm đó. Nguyên nhân đang được điều tra.

Theo Time of Israel, chính phủ cũng đã khuyến cáo người dân không tới các bãi biển Địa Trung Hải của nước này để tắm, hoạt động thể thao, hay nghỉ ngơi vì việc tiếp xúc với hắc ín có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phạm vi của khuyến cáo trên bao gồm tất cả bãi biển từ khu vực Rosh Hanikra, giáp biên giới với Lebanon tới Zikim, tiếp giáp với Dải Gaza. Bên cạnh sự hỗ trợ của quân đội, đến nay đã có khoảng 7.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.