Israel đóng cửa bãi biển Địa Trung Hải do sự cố tràn dầu

SGGP
Ngày 22-2, Chính phủ Israel đã bỏ phiếu thông qua một kế hoạch làm sạch các bãi biển sau sự cố tràn hàng chục tấn dầu - một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất tại Israel trong nhiều thập niên qua. 

Sự cố tràn dầu được phát hiện cách bờ biển Israel khoảng 50km trước đó một tuần và có thể xuất phát từ một trong số 10 con tàu có mặt trong khu vực tại thời điểm đó. Nguyên nhân đang được điều tra.

Theo Time of Israel, chính phủ cũng đã khuyến cáo người dân không tới các bãi biển Địa Trung Hải của nước này để tắm, hoạt động thể thao, hay nghỉ ngơi vì việc tiếp xúc với hắc ín có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phạm vi của khuyến cáo trên bao gồm tất cả bãi biển từ khu vực Rosh Hanikra, giáp biên giới với Lebanon tới Zikim, tiếp giáp với Dải Gaza. Bên cạnh sự hỗ trợ của quân đội, đến nay đã có khoảng 7.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.