Israel: Hàng chục ngàn người phản đối chính sách của Thủ tướng Netanyahu

Ngày 7-3, khoảng 50.000 người Israel đã tham gia mít tinh tại quảng trường Rabin ở Tel Aviv nhằm kêu gọi thay đổi chính phủ và các chính sách ưu tiên của quốc gia.

Tại cuộc mít tinh, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo MOSSAD Meir Dagan đã chỉ trích các chính sách của đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đồng thời nhấn mạnh rằng Israel cần có một “tầm nhìn mới” trong tương lai. Ông Dagan cho rằng trong 6 năm liên tiếp làm Thủ tướng Israel, ông Netanyahu chưa đưa ra được một sáng kiến để thay đổi trong vùng hay tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy đảng Likud bảo thủ của ông Netanyahu có tỷ lệ ủng hộ gần như ngang bằng với đảng ZU theo đường lối cánh tả. Tuy nhiên, đảng Likud cho biết sẽ có đủ đồng minh trong quốc hội để có thể thành lập một liên minh và ông Netanyahu tiếp tục giữ chức Thủ tướng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây