Israel: Hàng chục ngàn người phản đối chính sách của Thủ tướng Netanyahu

Ngày 7-3, khoảng 50.000 người Israel đã tham gia mít tinh tại quảng trường Rabin ở Tel Aviv nhằm kêu gọi thay đổi chính phủ và các chính sách ưu tiên của quốc gia.

Tại cuộc mít tinh, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo MOSSAD Meir Dagan đã chỉ trích các chính sách của đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đồng thời nhấn mạnh rằng Israel cần có một “tầm nhìn mới” trong tương lai. Ông Dagan cho rằng trong 6 năm liên tiếp làm Thủ tướng Israel, ông Netanyahu chưa đưa ra được một sáng kiến để thay đổi trong vùng hay tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy đảng Likud bảo thủ của ông Netanyahu có tỷ lệ ủng hộ gần như ngang bằng với đảng ZU theo đường lối cánh tả. Tuy nhiên, đảng Likud cho biết sẽ có đủ đồng minh trong quốc hội để có thể thành lập một liên minh và ông Netanyahu tiếp tục giữ chức Thủ tướng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.