Israel tham gia chương trình Artemis của NASA

SGGP
Israel vừa trở thành quốc gia thứ 14 tham gia chương trình Artemis của NASA, nhằm đưa các du hành gia trở lại Mặt trăng. 

Hệ thống tên lửa đẩy SLS trong cuộc thử nghiệm lần thứ hai tại Trung tâm Vũ trụ Stennis của NASA bên ngoài vịnh St. Louis ở Mississippi, Mỹ, ngày 18-3-2021. Ảnh: TTXVN

Hệ thống tên lửa đẩy SLS trong cuộc thử nghiệm lần thứ hai tại Trung tâm Vũ trụ Stennis của NASA bên ngoài vịnh St. Louis ở Mississippi, Mỹ, ngày 18-3-2021. Ảnh: TTXVN

Theo kế hoạch, Israel sẽ hợp tác với cơ quan hàng không vũ trụ của Mỹ trong nhiều dự án khác nhau của chương trình Artemis, cùng với Anh, Australia, Nhật Bản, Italy, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và một số quốc gia khác.

Bộ Đổi mới sáng tạo, Khoa học và Công nghệ  Israel cho biết, nước này sẽ tham gia nỗ lực quốc tế nhằm đưa Mặt trăng trở thành không chỉ là một trạm dừng mà còn là một địa điểm về lâu dài phục vụ các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

NASA dự định thiết lập một cơ sở lâu dài trên Mặt trăng. Vụ phóng thử tàu không người lái dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới bằng tên lửa đẩy SLS mới. Vụ phóng tàu mang con người lên quỹ đạo Mặt trăng dự kiến vào năm 2024 và sứ mệnh đưa con người hạ cánh xuống Mặt trăng là vào năm 2025.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.