Thêm một vụ xả súng vào trường học ở Mỹ

Ít nhất 6 người chết

Ngày 2-10, một kẻ mang súng đã bắt cóc con tin và xả súng bắn vào nhiều người trong một phòng học của giáo phái Amish (một giáo phái của châu Âu di cư sang Mỹ) ở Đông Nam quận Lancaster, bang Pensylvania.

Thủ phạm sau đó đã bị bắn chết. Website 911 của quận Lancaster cho biết 12 xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, tiến hành sơ cứu khẩn cấp. Tin ban đầu của cảnh sát cho biết có ít nhất 6 người bị giết, nhiều người bị thương nhưng số người chết thực tế có thể nhiều hơn.

Ngôi trường bị tấn công nhận các học sinh trên 14 tuổi. Đây là ngôi trường nhỏ chỉ có một gian, nằm ở vùng ngoại ô, làng Paradise. Cũng sáng 2-10, cảnh sát đã đóng cửa hai trường trung học ở Las Vegas (bang Nevada) sau khi nhận được nhiều thông tin cho rằng một sinh viên mang theo vũ khí xuất hiện gần đó. 

L.V. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.