Thêm một vụ xả súng vào trường học ở Mỹ

Ít nhất 6 người chết

Ngày 2-10, một kẻ mang súng đã bắt cóc con tin và xả súng bắn vào nhiều người trong một phòng học của giáo phái Amish (một giáo phái của châu Âu di cư sang Mỹ) ở Đông Nam quận Lancaster, bang Pensylvania.

Thủ phạm sau đó đã bị bắn chết. Website 911 của quận Lancaster cho biết 12 xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, tiến hành sơ cứu khẩn cấp. Tin ban đầu của cảnh sát cho biết có ít nhất 6 người bị giết, nhiều người bị thương nhưng số người chết thực tế có thể nhiều hơn.

Ngôi trường bị tấn công nhận các học sinh trên 14 tuổi. Đây là ngôi trường nhỏ chỉ có một gian, nằm ở vùng ngoại ô, làng Paradise. Cũng sáng 2-10, cảnh sát đã đóng cửa hai trường trung học ở Las Vegas (bang Nevada) sau khi nhận được nhiều thông tin cho rằng một sinh viên mang theo vũ khí xuất hiện gần đó. 

L.V. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.