Italia: Ra luật cứu nền kinh tế

Với 166 phiếu thuận và 109 phiếu chống, Thượng viện Italia vừa thông qua đạo luật chống khủng hoảng để cứu vãn khẩn cấp nền kinh tế đất nước. Dự luật được thông qua sau khi Chính phủ Italia vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Thượng viện.

Đạo luật này chủ trương thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát thuế, tăng quyền lực cho tòa án kinh tế trong những vụ gian lận hoặc trốn thuế lớn, ảnh hưởng đến nguồn thu quốc gia, đưa ra các quy định về dự trữ vàng của ngân hàng nhà nước.

Một trong những điều khoản quan trọng của đạo luật là điều chỉnh các kế hoạch xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Messina, nối đảo Sicilia với đất liền, được coi là một trong những biện pháp quan trọng để vực dậy kinh tế miền Nam nước này. Trước đó, Chính phủ Italia cũng quyết định giải ngân 4,3 tỷ EUR chi cho khu vực đảo Sicilia ở miền Nam Italia.

Ch.H. (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.