Italy đối mặt với vấn nạn bạo hành phụ nữ

SGGP
Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25-11, Cơ quan Cảnh sát phòng chống tội phạm trung ương (DAC) của Italy vừa công bố báo cáo mới nhất cho thấy, mỗi ngày Italy ghi nhận 89 phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới, trong đó 62% trường hợp là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Theo dữ liệu từ chiến dịch phòng chống bạo lực phụ nữ có tên gọi Questo non è amore (Đó không phải tình yêu) do DAC tiến hành, trong 72% vụ bạo lực giới, thủ phạm chính là chồng hoặc chồng cũ và 70% nạn nhân là công dân Italy.

Khu vực phía Nam, đặc biệt ở Sicily, ghi nhận tỷ lệ phụ nữ bị ngược đãi cao nhất với 172 trường hợp/100.000 dân.

Năm 2020, số cuộc gọi tới đường dây nóng 1522 phòng chống bạo lực tăng 80%. Bộ Nội vụ Italy đang phối hợp với các bộ liên quan để sớm thông qua gói quy tắc mới, nhằm thay đổi hình phạt pháp lý tối thiểu đối với các trường hợp bạo hành phụ nữ và đưa ra các công cụ phòng ngừa hiệu quả. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.