ITE HCMC bùng nổ với sự xuất hiện của game thủ Liên minh huyền thoại Morgan

Sáng 9-9, gian hàng của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam ở Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM - ITE HCMC 2023 đã bùng nổ với sự xuất hiện của game thủ Liên minh huyền thoại đến từ Hàn Quốc - Morgan của đội Brion. Hàng trăm người hâm mộ đã tập trung chờ đón Morgan đến với sự kiện.
Morgan tham gia vào phần thi đấu đối kháng

Morgan tham gia vào phần thi đấu đối kháng

KTO Việt Nam cho biết, Liên minh huyền thoại (LOL) là một bộ môn Esports vô cùng được yêu thích tại Hàn Quốc và Việt Nam cũng như trên thế giới. Giải đấu LCK - League of Legends Champions Korea là một trong những giải đấu được chờ đón nhất của Liên minh huyền thoại và quy tụ những game thủ nổi tiếng nhất Hàn Quốc và thế giới.

Trong vòng chung kết LCK mùa hè 2023 vừa qua, đã có đến 370.000 người xem cùng lúc đến từ Việt Nam. Điều này chứng tỏ sự quan tâm cuồng nhiệt của người Việt đến giải đấu này. Theo ước tính, lượng người hâm mộ trung thành của LCK tại Việt Nam là hơn 35.000 người. Cho thấy tiềm năng phát triển của thể thao điện tử tại thị trường Việt Nam.

Tháng 10 năm nay, Hàn Quốc đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2023 (LOL World Championship) tại 2 thành phố lớn là Seoul và Busan, quy tụ những đội mạnh nhất. Đã có rất nhiều bạn trẻ hâm mộ bộ môn Esports này lựa chọn đến Hàn Quốc để hòa mình vào không khí sôi động của giải đấu hàng đầu thế giới này.

Trong sự kiện ITE HCMC 2023 lần này, KTO cùng với LCK Riot Games Korea đã cùng tạo nên một không gian trải nghiệm Liên minh huyền thoại thú vị với khu check in nhận quà, khu thi đấu đối kháng và đặc biệt hơn cả là phần xuất hiện của tuyển thủ Morgan từ đội Brion - một trong những đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp của Liên minh huyền thoại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Morgan đã tham gia giao lưu trực tiếp với khán giả thông qua sự dẫn dắt của 2 bình luận viên LOL nổi tiếng tại Việt Nam là Văn Tùng và Hoàng Luân.

Morgan đã chia sẻ về quá trình trở thành game thủ chuyên nghiệp cũng như giới thiệu đến khán giả nhiều thông tin về du lịch Hàn Quốc và bày tỏ mong muốn được gặp người hâm mộ Việt Nam tại quê hương của mình.

100 người hâm mộ may mắn đã được lựa chọn từ hơn 1.000 đơn đăng ký để tham gia ký tặng cùng với Morgan. Ước tính đã có hơn 1.000 người hâm mộ đã đến để giao lưu cùng Morgan.

Morgan giao lưu cùng các bạn trẻ

Morgan giao lưu cùng các bạn trẻ

Morgan cũng đã tham gia vào phần thi đấu đối kháng cùng Bình luận viên Văn Tùng ngay tại sự kiện, đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, căng thẳng đến vỡ òa khi trận đấu kết thúc.

Kết thúc chương trình, Morgan đã đội nón lá được người hâm mộ tặng và chụp hình cùng những món quà đầy ý nghĩa từ các bạn trẻ.

Morgan đội nón lá được người hâm mộ Việt Nam tặng

Morgan đội nón lá được người hâm mộ Việt Nam tặng

Morgan chụp hình cùng người hâm mộ

Morgan chụp hình cùng người hâm mộ

“Chúng tôi rất bất ngờ và hào hứng trước sự hâm mộ của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Morgan nói riêng và LCK nói chung. Tôi cảm nhận được bầu không khí trẻ trung, cuồng nhiệt tại sự kiện. Chúng tôi hi vọng rằng trong tương lai sẽ có thể tổ chức thêm các chương trình về Esports Hàn Quốc tại Việt Nam với quy mô lớn hơn, đa dạng hơn. Tôi cũng mong rằng nhiều bạn trẻ quan tâm đến Esports sẽ lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để trải nghiệm Esports chuyên nghiệp cũng như du ngoạn Hàn Quốc trong tương lai”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu sau sự kiện.

Tin cùng chuyên mục