Julian Assange: Sẽ có thêm nhiều tài liệu mật bị rò rỉ

(SGGPO).- Ngày 9-3, tại Hội thảo truyền thông tương tác SXSW Interactive tổ chức tại Austin, Texas (Mỹ), “cha đẻ” Wikileaks Julian Assange đã bất ngờ xuất hiện trên màn hình được kết nối qua phần mềm Skype từ Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh để phát biểu trước 3.500 người tham dự.

Theo Guardian, Julian Assange khẳng định rằng Mỹ chưa sẵn sàng cho một đợt cải cách nghiêm túc về cách tiếp cận thông tin của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA). Julian Assange đã dẫn chứng rằng không có bất cứ nhân viên nào của NSA bị sa thải hay chịu phạt kể từ khi Edward Snowden tiết lộ thông tin mật của NSA 8 tháng trước. Julian Assange cũng cho biết trong thời gian tới, sẽ có thêm những vụ rò rỉ tài liệu mật hứa hẹn gây nhiều bất ngờ cho công chúng.

Dự kiến, Edward Snowden cũng sẽ tham gia sự kiện SXSW bằng cách tương tự từ Nga. Nhà báo Glenn Greenwald, người tiếp cận với tài liệu mật của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) do Snowden cung cấp cũng sẽ có bài phát biểu từ Brazil.

NHƯ QUỲNH

>> Anh đã chi 8 triệu USD theo dõi Assange

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.