Vụ sai phạm ở Trường THPT Gò Vấp

Kết luận chưa đầy đủ đối với sai phạm của ông Dư Thế Lâm

Chiều 11-10, lãnh đạo Quận ủy Gò Vấp và Sở GD-ĐT đã có buổi làm việc với Trường THPT Gò Vấp về những sai phạm của ông Dư Thế Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp.

Tại cuộc họp, đại diện Quận ủy Gò Vấp đã công bố quyết định cách chức Phó bí thư Chi bộ của ông Lâm. Đối với ông Nguyễn Công Phủ, Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã không hoàn thành trách nhiệm, chậm phát hiện vụ việc để cho những sai phạm của ông Lâm diễn ra trong thời gian dài cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Thanh tra Sở GD-ĐT cũng công bố một số kết luận về những sai phạm của ông Lâm: Giao cho người thân làm việc ở lĩnh vực mua sắm, thu chi không phù hợp về công tác quản lý tài chính, tài sản; chi sai nguyên tắc 88,3 triệu đồng; tự ý phân công giờ làm việc trong ban giám hiệu là sai với quy tắc.

Riêng bộ phận kế toán tài vụ chưa thực hiện đầy đủ chức năng tham mưu, quản lý tài chính tại đơn vị, không quản lý chặt chẽ hồ sơ, chứng từ hóa đơn theo chế độ bảo mật hiện hành.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, nhiều giáo viên đã không đồng tình với những kết luận của Thanh tra Sở GD-ĐT và cho rằng những kết luận của thanh tra chưa đầy đủ so với những sai phạm của ông Lâm trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT nhanh chóng có hình thức kỷ luật “đúng người, đúng tội”.  

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS. Đặc biệt, sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp GDTX cấp THPT, có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục