Vụ sai phạm ở Trường THPT Gò Vấp

Kết luận chưa đầy đủ đối với sai phạm của ông Dư Thế Lâm

Chiều 11-10, lãnh đạo Quận ủy Gò Vấp và Sở GD-ĐT đã có buổi làm việc với Trường THPT Gò Vấp về những sai phạm của ông Dư Thế Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp.

Tại cuộc họp, đại diện Quận ủy Gò Vấp đã công bố quyết định cách chức Phó bí thư Chi bộ của ông Lâm. Đối với ông Nguyễn Công Phủ, Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã không hoàn thành trách nhiệm, chậm phát hiện vụ việc để cho những sai phạm của ông Lâm diễn ra trong thời gian dài cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Thanh tra Sở GD-ĐT cũng công bố một số kết luận về những sai phạm của ông Lâm: Giao cho người thân làm việc ở lĩnh vực mua sắm, thu chi không phù hợp về công tác quản lý tài chính, tài sản; chi sai nguyên tắc 88,3 triệu đồng; tự ý phân công giờ làm việc trong ban giám hiệu là sai với quy tắc.

Riêng bộ phận kế toán tài vụ chưa thực hiện đầy đủ chức năng tham mưu, quản lý tài chính tại đơn vị, không quản lý chặt chẽ hồ sơ, chứng từ hóa đơn theo chế độ bảo mật hiện hành.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, nhiều giáo viên đã không đồng tình với những kết luận của Thanh tra Sở GD-ĐT và cho rằng những kết luận của thanh tra chưa đầy đủ so với những sai phạm của ông Lâm trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT nhanh chóng có hình thức kỷ luật “đúng người, đúng tội”.  

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.