Kết luận điều tra bổ sung vụ án liên quan cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát

SGGP
Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương vừa có kết luận điều tra bổ sung vụ án liên quan ông Nguyễn Hồng Khanh (53 tuổi, cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát, Bình Dương) cùng các đồng phạm và chuyển hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Hồng Khanh

Ông Nguyễn Hồng Khanh

Trong quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định chữ ký và kết luận, chữ ký ghi tên Nguyễn Hiệp Hảo trên giấy ủy quyền ngày 25-1-2008 và chữ ký của Nguyễn Hiệp Hảo trên tài liệu so sánh không phải cùng 1 người ký ra.

Theo kết quả tương trợ tư pháp, bà Nguyễn Hiệp Hảo có về Việt Nam vào các năm 2014, 2015 và được bà Hồ Thị Hiệp (mẹ bà Hảo) cho biết toàn bộ tài sản của gia đình đã bị ngân hàng xử lý, như vậy, tại thời điểm năm 2015, bà Hảo biết quyền sử dụng đất của mình đã bị bà Hiệp thế chấp nhưng không có khiếu nại, đây là căn cứ chứng minh ý thức của bà Hảo đồng thuận cho bà Hiệp sử dụng đất của mình để thế chấp vay vốn.

Vì vậy, cơ quan CSĐT cho rằng, chữ ký trên giấy ủy quyền và chữ ký của bà Hảo không ảnh hưởng tới bản chất vụ án. Đối với việc gia đình bị can Khanh cải tạo đất và trồng cao su sau khi mua lại của bà Hiệp thì cơ quan CSĐT cho rằng, do không ảnh hưởng tới quá trình xử lý vụ án này nên sẽ làm rõ trong vụ án sau.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Ngày 6-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt 2 đối tượng hiếp dâm bạn nữ cùng lớp

Nhóm thanh niên tổ chức họp lớp rồi mua bia về liên hoan giữa dịch Covid-19, sau đó Tín và Toàn nhận chở 1 bạn gái bị say về nhà, nhưng trên đường lại chở vào nhà nghỉ để hiếp dâm.

Vụ án