Kết nối doanh nhân Nam Định tại TPHCM

Hơn 200 doanh nhân Nam Định tại TPHCM đã dự Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027 của câu lạc bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, hội viên đã đóng góp hơn 1,1 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội...

Ngày 10-12, diễn ra Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027, của Câu lạc bộ Doanh nhân Nam Định tại TPHCM, với sự tham gia của hơn 200 hội viên. Ông Trần Quốc Mạnh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Kết nối doanh nhân Nam Định tại TPHCM  ảnh 1 Đặc sản Nam Định như mứt, hạt, bánh chưng các loại... được giới thiệu đến khách hàng dịp Tết 2023

Theo ông Trần Quốc Mạnh, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng thời gian qua, các hội viên doanh nhân vẫn chủ động đóng góp hơn 1,1 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Chẳng hạn như ủng hộ tiền cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lụt ở miền Trung; tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó…

Kết nối doanh nhân Nam Định tại TPHCM  ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Nam Định trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân ngày 10-12
Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Doanh nhân Nam Định tại TPHCM cũng tổ chức nhiều buổi kết nối, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn… giữa các hội viên góp phần nâng cao kiến thức doanh nhân trong thời kỳ hội nhập. Đây được xem như “sân chơi” của các doanh nghiệp, doanh nhân Nam Định nói riêng, cộng đồng doanh nhân nói chung tại TPHCM cũng như trên cả nước.
Dịp này, UBND TPHCM cũng trao tặng bằng khen cho Câu lạc bộ Doanh nhân Nam Định tại TPHCM và cá nhân ông Trần Quốc Mạnh vì "đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đóng góp xã hội liên tục nhiều năm". 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một góc Cảng Hiệp Phước - Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tạo cơ chế liên kết hiệu quả cho cảng biển vùng TPHCM

Mặc dù đang chờ chủ trương chính thức từ Bộ KH-ĐT nhưng có thể nói việc đầu tư xây dựng cảng biển trung chuyển quốc tế trị giá 6 tỷ USD ở huyện Cần Giờ, TPHCM đã được khẳng định. Làm thế nào để cảng này liên kết với các cảng hiện hữu, tạo được sức mạnh chung là điều mà nhiều chuyên gia băn khoăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.