Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp

SGGPO
Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022 nhằm kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp tại TPHCM. Đồng thời là dịp để hội viên phụ nữ gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.
Ngày 7-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân TPHCM tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022.
Về phía Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Trưởng Ban Công tác phía Nam Trần Thị Huyền Thanh đến dự.
Lãnh đạo TPHCM có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng các đại biểu đến dự Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân thông tin, ngày hội nhằm kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp tại TPHCM.
Ngày hội cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ khởi nghiệp, nữ doanh nhân 5 thành phố trực thuộc Trung ương được gặp gỡ giao lưu, tìm đối tác hợp tác, liên doanh và cùng học hỏi kinh nghiệm, ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất - kinh doanh.
Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp - Sáng tạo” năm 2022 thu hút sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, cơ sở mới khởi nghiệp. Trong đó có những doanh nghiệp đã phát triển bền vững, có thương hiệu trên thị trường cùng tham gia tuyển dụng việc làm và giới thiệu sản phẩm.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Trưởng Ban Công tác phía Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) Trần Thị Huyền Thanh trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các dự án đoạt giải trong chương trình "Phụ nữ tự tin làm kinh tế". Ảnh: VIỆT DŨNG
Song song đó, trong chuỗi hoạt động của ngày hội còn diễn ra các hoạt động như: Diễn đàn “Chuyển đổi số - Tầm nhìn doanh nhân”, Hội thi “Giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp” có 38 dự án, ý tưởng tham gia.
Nhấn mạnh thêm ý nghĩa ngày hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho biết, sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi cần có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy để các doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường. Qua đó hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp để tạo thêm việc làm, thu nhập, giải quyết khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi nữ hội viên ở các gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: VIỆT DŨNG
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp TPHCM phối hợp các đơn vị, sở ngành, quận, huyện, hội nghề nghiệp... tăng cường nhiều chương trình kết nối, giới thiệu sản phẩm qua các kênh thông tin truyền thông của hội. Đồng thời, các cấp hội hướng dẫn các thủ tục nhận các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.
Bên cạnh đó, các cấp hội chú trọng công tác dạy nghề; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa các doanh nghiệp với lao động nữ tại cơ sở. Từ đó, định hướng việc làm, chọn ngành nghề phù hợp để giới thiệu việc làm hoặc đào tạo nghề cho chị em…

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển đổi xanh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tín dụng xanh cho phát triển bền vững

Nguồn vốn tài trợ cho các dự án phát triển bền vững từ các định chế tài chính, các quỹ và các nhà đầu tư quốc tế nước ngoài hiện khá lớn. Nếu tận dụng được nguồn vốn này, doanh nghiệp Việt vừa giải được bài toán thiếu vốn vừa có cơ hội phát triển bền vững.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Thị trường

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu mới về nhập khẩu của Trung Quốc?

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế