Kết nối ý tưởng hợp tác sản xuất

SGGP
Phiên “Kết nối ý tưởng” đầu tiên đã diễn ra tại Sàn giao dịch công nghệ (số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM) với chủ đề về hệ thống sấy dẻo nông sản cho doanh nghiệp tại Lâm Đồng.

Đây là mô hình mới thuộc chuỗi sự kiện “Cà phê công nghệ” do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TPHCM (CESTI) triển khai trong năm 2020. Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp gặp gỡ, trực tiếp trao đổi về các sản phẩm, giải pháp, công nghệ, từ đó liên kết, tư vấn các giải pháp phù hợp nhất với năng lực sản xuất và phát triển của doanh nghiệp. 

Tại sự kiện, 5 nhà cung ứng đã lần lượt trình bày các thông tin cơ bản về quy mô, năng lực sản xuất, vấn đề công nghệ đang cần tư vấn… Sau đó, phía bên cung và cầu cùng ngồi lại trao đổi, giải đáp thắc mắc về công nghệ, phương án hợp tác, xác nhận phương án hợp tác trong giai đoạn tiếp theo.

Từ nhu cầu thực tế, các doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, như Công ty Viên Sơn ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Santavi và Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (Trường Đại học Nông Lâm TPHCM); Berryland Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Kỹ nghệ Xanh Việt Nam và Công ty Santavi…

 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An toàn cho công nghệ lên đám mây

An toàn cho công nghệ lên đám mây

Điện toán đám mây (Cloud Computing) đang ngày càng được ưu tiên ứng dụng tại Việt Nam bởi những lợi ích thiết thực và tính linh hoạt. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn còn tỏ ra lo ngại về nguy cơ thất thoát dữ liệu khi chuyển dịch dữ liệu và ứng dụng lên đám mây. Do đó, những giải pháp với mức độ bảo mật, an toàn cao như VNPT Cloud có thể gỡ khó cho doanh nghiệp, tạo đà phát triển trong tương lai.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

" />