Kết quả giám sát an toàn mặt hàng sữa bột trong nước: Nutifood và Vinamilk không có chất nhiễm độc

(SGGP).- Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TPHCM vừa công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng sữa bột của 2 thương hiệu sữa hàng đầu VN là Vinamilk và Nutifood.

Kết quả kiểm nghiệm đã được công bố, cả 6 nhóm mặt hàng dinh dưỡng của NutiFood (gồm Nuti IQ step 1, Luxia step 2, Nuti IQ 123, Nuti Mum, Diabetcare, Obilac) với 24 sản phẩm, được lấy mẫu ngẫu nhiên từ kho hàng của Nhà máy NutiFood và trên thị trường đều không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt). Đây cũng là nhóm sản phẩm dành cho cùng đối tượng của Abbott và Dumex bị nghi nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum, được thu hồi trong thời gian qua.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc đối ngoại của Công ty NutiFood cho biết, kết quả này phù hợp với kết quả kiểm nghiệm của Nhà máy NutiFood tự kiểm tra, ngay khi có thông tin về việc nguyên liệu Whey Protein concentrate do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm Clostridium Botulinum có xuất khẩu sang Việt Nam. Tập đoàn Hochdorf, Thụy Sĩ đã xác nhận, NutiFood chỉ nhập khẩu nguyên lon các loại sữa công thức dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Đối với các loại sữa khác của NutiFood đều được sản xuất từ nguyên liệu của các đối tác hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ, Australia… và được đánh giá, chọn lọc nhà cung cấp hàng năm nhằm đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho người tiêu dùng VN.

Tương tự, kết quả kiểm nghiệm đối với 16 mẫu sữa bột của Công ty Vinamilk (gồm các loại sữa dinh dưỡng đặc biệt; sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú; sữa bột nguyên kem có đường; sản phẩm dinh dưỡng Dielac Alpha các loại…) đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Theo ông Đỗ Thanh Tuấn, Trưởng ban Đối ngoại Công ty Vinamilk, kết quả công bố của các cơ quan chức năng là bằng chứng thuyết phục, cho thấy sản phẩm sữa bột của Vinamilk hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, không liên quan đến nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra. Nguyên liệu dùng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và EU được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của Việt Nam. Do đó, gần đây trên một số trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế Việt Nam.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc