Kết quả tiểu phẩm hài “Lao động cười, cười trong lao động”

(SGGP).- Ngày 4-10, Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, Cung VHLĐ TPHCM và Báo Môi trường đã họp báo, công bố kết quả cuộc vận động sáng tác tiểu phẩm hài “Lao động cười, cười trong lao động” năm 2008.

Cuộc vận động sáng tác nhằm phản ánh về nếp sống văn minh đô thị tại TPHCM và phê phán những hiện tượng tiêu cực trong đời sống công nhân lao động, diễn ra từ tháng 5-2008 đến 25-6-2008, thu hút 48 tác giả chuyên và không chuyên nghiệp dự thi.

Kết quả, về tác giả chuyên nghiệp, giải nhất, giải nhì: không có, giải ba thuộc về tác giả Nguyên An với kịch bản Tiếng kêu cứu. Về tác giả không chuyên nghiệp, giải nhất: không có, giải nhì: Mã Quốc Tâm với Tại cái… lô cốt, giải ba: Út Trùm với Bác sĩ kê toa. Có 13 giải khuyến khích.

Đêm biểu diễn báo cáo và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 18-10, tại Cung VHLĐ TPHCM. Từ cuối tháng 10-2008, kịch bản Tại cái… lô cốt sẽ được dàn dựng, phục vụ miễn phí công nhân tại các KCX, KCN ở TPHCM…

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.