Kết thúc kiểm tra về bảo vệ môi trường tại Vũng Áng

>> Kết luận của Thủ tướng tại cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường

(SGGP).- Ngày 7-5, sau 4 ngày làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ TN-MT chủ trì đã hoàn tất công tác kiểm tra thực địa tổng thể về tình hình thực hiện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, quy trình xả thải đối với một số dự án lớn đang hoạt động tại địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng biển Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Hệ thống xử lý nước thải của Dự án Formosa Hà Tĩnh

Một nguồn tin từ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi tổng hợp kết quả làm việc ở các tổ, lãnh đạo đoàn kiểm tra liên ngành đã có cuộc họp cuối cùng với đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và một số doanh nghiệp tại địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng để thông báo, chốt biên bản tổng hợp thống nhất kết quả sau 4 ngày làm việc. Riêng Formosa Hà Tĩnh thì biên bản phải dịch song ngữ để Formosa Hà Tĩnh xem, ký. Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có báo cáo gửi Bộ TN-MT và các cơ quan chức năng. Trong khi đó, một nhóm chuyên gia và đại diện Bộ TN-MT cũng đã vào tỉnh Quảng Bình để nắm tình hình thông tin hải sản, san hô chết dưới đáy biển.

Trước đó, chiều 4-5, đoàn kiểm tra liên ngành, gồm: Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương cùng đại diện Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam… và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường biển trong và ngoài nước đã vào kiểm tra tổng thể về tình hình thực hiện công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, quy trình xả thải (nước thải, khí thải và chất thải rắn) của một số dự án đang hoạt động tại địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất