Keysight cùng NVIDIA phát triển mạng ảo hóa

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố hãng đang hợp tác với NVIDIA để thúc đẩy việc phát triển các mạng ảo hóa linh hoạt cùng các dịch vụ di động giá trị cao.
Keysight cùng NVIDIA phát triển mạng ảo hóa
Keysight cùng NVIDIA phát triển mạng ảo hóa

Giải pháp UEE của Keysight cho phép người dùng đẩy nhanh quá trình xác thực mạng RAN thông qua cả hai loại giao diện OTA và O-RAN. Các tính năng mô phỏng kênh phức tạp được tích hợp sẵn cho phép người dùng xác thực hiệu năng của một mạng RAN được triển khai trong môi trường vô tuyến phức tạp. Người dùng có thể truy nhập nhiều kịch bản thực tế trong bất cứ dải tần số nào do 3GPP quy định để kiểm thử giao thức và hoạt động mạng.

Keysight cùng NVIDIA phát triển mạng ảo hóa ảnh 1

Gooi Soon-Chai, Phó chủ tịch cấp cao của Keysight kiêm Chủ tịch chuyên trách Nhóm Các giải pháp ngành Điện tử của Keysight, phát biểu: "Việc hợp tác của chúng tôi với NVIDIA, sử dụng các giải pháp mô phỏng UE 5G tự động và có thể mở rộng, giúp cho ngành công nghiệp di động tạo ra và cung cấp các phương án sử dụng 5G có giá trị cao. Các giải pháp 5G của Keysight cho phép hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp hạ tầng mạng và nhà mạng di động có thể xác nhận một cách cẩn trọng hiệu năng của các chức năng mạng lõi và truy nhập vô tuyến 5G được ảo hóa qua các giao diện vô tuyến và quang học khác nhau".

Keysight cung cấp các giải pháp cho phép các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) xác nhận các hệ thống mạng 5G cũng như các mạng lõi, mạng không dây truyền thống khác đủ điều kiện trong việc bảo đảm trải nghiệm người dùng cuối của các ứng dụng sử dụng kiến trúc vRAN.

Keysight cùng NVIDIA phát triển mạng ảo hóa ảnh 2

Các giải pháp mô phỏng thiết bị người dùng (UEE) của Keysight đáp ứng được các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn 3GPP và O-RAN, cho phép NVIDIA kiểm thử bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) NVIDIA A erial thông qua các giao diện eCPRI (giao diện vô tuyến công cộng chung được tăng cường).

Bộ công cụ Aerial SDK cho phép các nhà mạng xây dựng và triển khai các mạng 5G vRAN được thiết lập bằng phần mềm, dễ dàng mở rộng và có thể lập trình để cung  cấp các dịch vụ AI và IoT mới ở vùng biên mạng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất