Khả năng có hội nghị thượng đỉnh bổ sung về Brexit

SGGP

Ngày 18-9, mạng tin Politico cho biết Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk cảnh báo rằng một hội nghị thượng đỉnh châu Âu bổ sung vào tháng 11 tới có thể rất cần thiết để đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời EU (Brexit). 

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk. Ảnh: AP

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk. Ảnh: AP

Ông Tusk cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm một giải pháp cho vấn đề gai góc về đường biên giới giữa CH Ireland với khu vực Bắc Ireland của Anh hậu Brexit, để chắc chắn rằng sẽ không có biên giới cứng trong tương lai.

Trong khi đó, khi được hỏi về những yêu cầu nhượng bộ của Anh, Bộ trưởng phụ trách vấn đề EU của Áo Gernot Bluemel cho rằng điều đó phụ thuộc vào Anh. Chính Anh đã đòi rời EU vì vậy Anh phải tìm cách đạt được một thỏa hiệp về thỏa thuận Brexit với EU, trong đó có giải quyết các vướng mắc về đường biên giới tương lai giữa EU với khu vực Bắc Ireland.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.