Khách đi Côn Đảo không cần giấy xét nghiệm Covid-19

SGGP
Trước thông tin khách du lịch đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, chiều 15-4, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, khẳng định, địa phương không có quy định này. Huyện sẽ nhắc nhở chủ cơ sở lưu trú phải thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch hiện hành.

Tin liên quan

Cùng ngày, liên hệ với chủ một cơ sở lưu trú gần khu vực chợ Côn Đảo được biết, nhiều ngày nay, cơ sở lưu trú này đã không thực hiện việc kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 của du khách và mới đây chính quyền cũng nhắc nhở việc này.

Tuy nhiên liên hệ theo số điện thoại 0941.399xxx trên trang web: vetaucondao.vn, một nhân viên bán vé cho tuyến tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo cho biết, khách đi Côn Đảo vẫn cần phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và giấy sẽ được kiểm tra trước khi lên tàu(?!).

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />