Khách quốc tế ít đến Tây Nguyên

(SGGP).- Ngày 26-12, tại Đà Lạt, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2014 đã tổ chức hội thảo khoa học “Du lịch Đà Lạt - Tây Nguyên, hội nhập và phát triển”.

Là khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ và tài nguyên nhân văn phong phú, nhưng thời gian qua du lịch Tây Nguyên chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, cũng như chưa đáp ứng nhu cầu của du khách. Năm 2014, lượng khách đến Tây Nguyên đạt khoảng 6 triệu lượt, trong đó chỉ có 400.000 lượt khách quốc tế. Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, lượng khách du lịch đến Tây Nguyên như vậy chưa nhiều.
 
Các ý kiến tham luận tại hội thảo nhấn mạnh sự cần thiết phải liên kết giữa các địa phương trong khu vực để phát triển hạ tầng; có sự phân khúc du khách để có cách quảng bá, thu hút và phục vụ phù hợp; thiết kế nhiều loại hình, sản phẩm và tour tuyến du lịch, trong đó chú ý lợi thế so sánh của vùng như: tour tham quan làng dân tộc thiểu số, loại hình du lịch canh nông gắn với nông nghiệp công nghệ cao, du lịch cộng đồng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quảng bá du lịch bằng nhiều kênh, thông qua các sự kiện tại các quốc gia, qua truyền hình, phim ảnh, mạng xã hội…

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Tổng kết, xây dựng chính sách mới về đất đai và “tam nông”

Việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang lại cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta diện mạo và sức sống mới, tạo niềm tin lớn của bà con vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế