Khai mạc diễn đàn châu Á Bác Ngao

(SGGPO).- Sáng 15-4, Hội nghị thường niên Diễn đàn Châu Á Bác Ngao năm 2011 với chủ đề “Phát triển Toàn diện: Chương trình nghị sự chung và các thách thức mới” đã khai mạc tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị với sự tham dự của hơn 1.400 nhà lãnh đạo chính trị, doanh nghiệp và học giả đến từ khắp nơi trên thế giới, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào kêu gọi các nước châu Á thay đổi mô hình phát triển kinh tế của mình phù hợp với các xu hướng toàn cầu, tái cấu trúc nền kinh tế, hình thành khả năng cải tiến khoa học và công nghệ, phát triển nền kinh tế xanh vì sự phát triển và ổn định chung của châu Á.

Diễn đàn năm nay sẽ tập trung thảo luận hơn 20 chủ đề, như: Hiện trạng và triển vọng phát triển kinh tế hậu khủng hoảng, củng cố vai trò của Nhóm Các nước phát triển và mới nổi (G-20); cải cách hệ thống tài chính quốc tế, các dòng vốn đầu tư...

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.