Khai mạc hội thi “Bàn tay vàng” ngành điện tử công nghiệp

Ngày 28-8, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng khai mạc hội thi “Bàn tay vàng” cấp thành phố ngành điện tử công nghiệp năm 2022. 
Thí sinh tham gia phần thi thực hành tại Hội thi Bàn tay vàng cấp Thành phố năm 2022
Thí sinh tham gia phần thi thực hành tại Hội thi Bàn tay vàng cấp Thành phố năm 2022

Hội thi năm nay thu hút 43 thí sinh tham gia phần thi lý thuyết với 90 câu hỏi trắc nghiệm và phần thi thực hành có nội dung xoay quanh lĩnh vực nghề điện tử công nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, ban giám khảo cũng đánh giá về tác phong công nghiệp, an toàn lao động cũng như thực hiện vệ sinh 5S trong quá trình làm bài thi. Kết quả điểm lý thuyết và thực hành sẽ được xem xét theo quy chế nâng bậc để cấp chứng chỉ bậc thợ tương đương đối với các thí sinh đăng ký thi nâng bậc.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động quận 4 tổ chức hội thi “Thợ giỏi ngành da giày” lần 5 năm 2022, nhằm tôn vinh những đôi tay vàng của những người thợ thủ công đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ sản xuất da giày; đồng thời quảng bá sản phẩm giày da, kết nối sản xuất và tiêu thụ. Đây là lần thứ 5 hội thi được tổ chức. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn