Khai mạc Hội thi hiến kế giải pháp đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống

(SGGPO).- Sáng nay 19-5, tại hội trường Cục Thuế TPHCM, Đoàn TNCS, Hội Cựu chiến binh Khối Dân-Chính-Đảng và Công đoàn Viên chức TPHCM phối hợp tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi”.

Hội thi có sự tham gia của 360 thí sinh đến từ 60 đơn vị trong Khối Dân-Chính-Đảng. Các thí sinh trải qua vòng loại với phần thi 50 câu trắc nghiệm, xoay quanh các nội dung, kiến thức cơ bản về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Dân-Chính-Đảng lần II; những hiểu biết về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức hội thi, kết quả thi trắc nghiệm của mỗi đội là cơ sở để xét chọn 9 đội có số điểm cao nhất tham gia vòng bán kết với nội dung giải pháp và ý tưởng tham gia hiến kế 7 chương trình đột phá của thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X và 6 chương trình trọng tâm của Đảng bộ Khối Dân-Chính-Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; các giải pháp đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

      HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần thứ 9 mở rộng, sáng 14-10-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần 9 mở rộng: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm

“Trong ứng phó với đại dịch chưa từng có tiền lệ này, chúng ta càng thấy rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của từng cán bộ từ thành phố tới cơ sở. Đồng thời, cũng nhận thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói và gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm tại hội nghị.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP