Khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc

SGGPO

Sáng 3-8, Hội trại lần thứ V với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng” chính thức khai mạc tại TP Cần Thơ.

Khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Hội trại quy tụ 620 đại biểu, trong đó có hơn 500 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu đại diện cho hơn 3,8 triệu tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên toàn quốc.

Khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc ảnh 2 Nhiều bạn trẻ nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện

Tính đến tháng 6-2018, cả nước có hơn 360.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ, với hơn 4.700 đội tình nguyện viên và hơn 3,5 triệu thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Đây là ngày hội của những tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ trên cả nước được tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Tại ngày hội lần này, có hơn 180 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018 sẽ được tôn vinh, khen thưởng.

Tại kỳ hội trại lần này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc (Red Volunteer).

Khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc ảnh 3 Những tình nguyện viên luôn nhiệt thành giúp đỡ những người gặp khó khăn

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong 5 năm tổ chức hoạt động lực lượng tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng cũng như vai trò ngày càng khẳng định rõ nét hơn, sống động hơn. Đặc biệt là những đóng góp, cống hiến của lực lượng tình nguyện viên, thanh niên trong các hoạt động nhân đạo; giáo dục lòng nhân ái, trách nhiệm cộng đồng đối với thế hệ trẻ; đồng thời góp phần tăng cường hợp tác quốc tế và công tác tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta…

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn