Khai mạc lễ hội Tết Việt

SGGP
Tối 21-1, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) đã khai mạc lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021), do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Sở Công thương TP, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức (sẽ diễn ra đến hết ngày 24-1). 

Nghi thức khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021. Ảnh: TTXVN

Nghi thức khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021. Ảnh: TTXVN

Đây là năm thứ hai lễ hội Tết Việt được tổ chức, gồm 4 nội dung chính: Xem Tết - Ăn Tết - Chơi tết - Chợ Tết. Năm nay lễ hội thu hút 200 gian hàng theo hình thức chợ phiên tham gia, tăng 50 gian hàng so với năm 2020. 

Tham dự và phát biểu tại lễ hội, đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Du lịch, Sở Công thương, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam trong công tác phối hợp tổ chức sự kiện, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP, tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm tết của người dân. Đồng chí Phan Thị Thắng cũng đề nghị Sở Du lịch và Sở Công thương cùng gắn kết nhiều hoạt động để khuyến khích các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM tham gia lễ hội Tết Việt hàng năm, góp phần gia tăng giá trị, cũng như tôn vinh lễ hội, giới thiệu các thương hiệu uy tín đến người tiêu dùng và du khách.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn