Khai mạc Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Hôm nay 29-5, tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25 – năm 2016 .

 Các thí sinh làm bài dự thi

Vòng Chung kết Hội thi năm nay 538 hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 3216 thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến. Cụ thể, Phần thi trực tuyến, bảng A (Tiểu học) có 172 thí sinh, bảng B (THCS) có 148 thí sinh, bảng C (THPT) có 150 thí sinh. Phần thi Phần mềm Sáng tạo: bảng A1 (Tiểu học) có 4 phần mềm, B1 (THCS) có 7 phần mềm, Bảng C1 (THPT) có 12 phần mềm, bảng D (sinh viên) có 17 phần mềm. Tổng cộng có 40 phần mềm tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo.
 
Các thí sinh trải qua 2 phần thi là kiến thức kỹ năng Tin học và phần thi phần mềm sáng tạo. Điểm mới của hội thi năm nay là ở phần thi kiến thức, kỹ năng tin học, thí sinh bảng C sẽ thi lập trình với mô hình được sân khấu hóa đối kháng, sinh động.

Năm nay, Công viên Phần mềm Quang Trung, Trường Saigon Tech và trường Đại học Hoa Sen là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội thi. Trường Đại học RMIT Việt Nam là đơn vị tài trợ đồng phục cho thí sinh.

Lễ Tổng kết trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15-6. Các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Bình Định.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ của con người, được gọi là trí tuệ kết hợp (CINTEL).

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.

Thị trường - chính sách

Sản phẩm Huawei ưu đãi 50% kèm quà khủng dịp 12-12

Cơ hội cuối cùng trong năm để sở hữu loạt sản phẩm thiết bị đeo thông minh, tai nghe không dây, máy tính bảng và laptop của Huawei với giá giảm đến 50% cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn như quà tặng trị giá 1,39 triệu đồng, miễn phí vận chuyển và trả góp 0% trên các sàn thương mại điện tử.