Khai mạc Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Hôm nay 29-5, tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25 – năm 2016 .

 Các thí sinh làm bài dự thi

Vòng Chung kết Hội thi năm nay 538 hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 3216 thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến. Cụ thể, Phần thi trực tuyến, bảng A (Tiểu học) có 172 thí sinh, bảng B (THCS) có 148 thí sinh, bảng C (THPT) có 150 thí sinh. Phần thi Phần mềm Sáng tạo: bảng A1 (Tiểu học) có 4 phần mềm, B1 (THCS) có 7 phần mềm, Bảng C1 (THPT) có 12 phần mềm, bảng D (sinh viên) có 17 phần mềm. Tổng cộng có 40 phần mềm tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo.
 
Các thí sinh trải qua 2 phần thi là kiến thức kỹ năng Tin học và phần thi phần mềm sáng tạo. Điểm mới của hội thi năm nay là ở phần thi kiến thức, kỹ năng tin học, thí sinh bảng C sẽ thi lập trình với mô hình được sân khấu hóa đối kháng, sinh động.

Năm nay, Công viên Phần mềm Quang Trung, Trường Saigon Tech và trường Đại học Hoa Sen là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội thi. Trường Đại học RMIT Việt Nam là đơn vị tài trợ đồng phục cho thí sinh.

Lễ Tổng kết trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15-6. Các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Bình Định.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách