Khai trương 2 Trung tâm Đào tạo phòng chống rửa tiền

(SGGP).- Ngày 11-11, tại Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm bộ phận phía Nam (TPHCM), Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hiệp quốc (UNODC) đã khai trương Trung tâm Đào tạo phòng chống rửa tiền trên máy tính thứ hai tại Việt Nam.

Dịp này, trong hai ngày 11 và 12-11, 20 giảng viên của trung tâm cũng được tập huấn những nội dung: kiến thức chung về rửa tiền, những thủ đoạn tội phạm rửa tiền thường sử dụng, phương pháp lấy lời khai, hỏi cung, sử dụng đặc tình trong điều tra tài chính… Trước đó, vào ngày 8-11, Trung tâm Đào tạo phòng chống rửa tiền trên máy tính đầu tiên đã được khai trương tại Học viện Cảnh sát nhân dân – Bộ Công an (Hà Nội).

Tội phạm rửa tiền là loại tội phạm mới, diễn biến phức tạp. Do vậy, chương trình tập huấn phòng chống rửa tiền trên máy vi tính là một trong các hoạt động của Dự án trợ giúp kỹ thuật của UNODC cho Việt Nam nhằm mục đích nâng cao năng lực phát hiện, điều tra, truy tố và xét xử tội phạm của cán bộ hành pháp, tư pháp Việt Nam trong đấu tranh chống tội phạm rửa tiền.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn