Khai trương phòng pha chế thuốc chuẩn quốc tế

(SGGP).- Ngày 30-8, Bệnh viện Chợ Rẫy, Công ty Dược phẩm Baxter Healthcare Asia tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động phòng pha chế thuốc đạt tiêu chuẩn Mỹ (Federal Standard No.209E và tiêu chuẩn ISO 14644-1), với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Theo TS. BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, phòng pha chế thuốc được thiết kế theo hệ thống phòng kín, với nhiều trang thiết bị hiện đại giúp việc luân chuyển khí một chiều, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn nhằm tránh cho quá trình nhiễm bẩn trong khi pha chế thuốc, góp phần đảm bảo sự an toàn cho thuốc khi đưa vào sử dụng, tránh độc hại cho nhân viên pha chế.

Bên cạnh đó, phòng pha chế cũng là nơi điều phối sử dụng thuốc, san sẻ giữa bệnh nhân này với bệnh nhân khác (trong trường hợp số lượng thuốc lớn, một bệnh nhân sử dụng không hết), nhờ đó sẽ góp phần giảm chi phí điều trị cho người bệnh. 

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc