Khai trương phòng pha chế thuốc chuẩn quốc tế

(SGGP).- Ngày 30-8, Bệnh viện Chợ Rẫy, Công ty Dược phẩm Baxter Healthcare Asia tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động phòng pha chế thuốc đạt tiêu chuẩn Mỹ (Federal Standard No.209E và tiêu chuẩn ISO 14644-1), với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Theo TS. BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, phòng pha chế thuốc được thiết kế theo hệ thống phòng kín, với nhiều trang thiết bị hiện đại giúp việc luân chuyển khí một chiều, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn nhằm tránh cho quá trình nhiễm bẩn trong khi pha chế thuốc, góp phần đảm bảo sự an toàn cho thuốc khi đưa vào sử dụng, tránh độc hại cho nhân viên pha chế.

Bên cạnh đó, phòng pha chế cũng là nơi điều phối sử dụng thuốc, san sẻ giữa bệnh nhân này với bệnh nhân khác (trong trường hợp số lượng thuốc lớn, một bệnh nhân sử dụng không hết), nhờ đó sẽ góp phần giảm chi phí điều trị cho người bệnh. 

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc