Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều

SGGP
Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều trực thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, không gian giao lưu hòa hợp giữa người gốc Triều Tiên và người dân Hàn Quốc, đã được khai trương trực tuyến ngày 13-5.

 

Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều ảnh 1 Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều . Ảnh: Yonhap
Trung tâm này vốn dự kiến khai trương vào tháng 3 năm nay, song do dịch Covid-19 nên đã phải khai trương trực tuyến. Từ ngày 14-5, các buổi học nấu ăn, diễn đàn văn hóa thống nhất và tọa đàm chuyên gia sẽ được phát trực tuyến trên Internet. Các chương trình trực tiếp sẽ dần được triển khai tại trung tâm tùy theo diễn biến dịch bệnh

Tòa nhà Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều nằm ở khu vực Magok, quận Gangseo, thủ đô Seoul, có tổng cộng 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, bao gồm một thư viện, không gian triển lãm và văn phòng tư vấn cho người gốc Triều Tiên. Nơi đây cũng tổ chức các khóa học nấu ăn, thanh nhạc, thể thao. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />