Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều

SGGP
Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều trực thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, không gian giao lưu hòa hợp giữa người gốc Triều Tiên và người dân Hàn Quốc, đã được khai trương trực tuyến ngày 13-5.

 

Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều ảnh 1 Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều . Ảnh: Yonhap
Trung tâm này vốn dự kiến khai trương vào tháng 3 năm nay, song do dịch Covid-19 nên đã phải khai trương trực tuyến. Từ ngày 14-5, các buổi học nấu ăn, diễn đàn văn hóa thống nhất và tọa đàm chuyên gia sẽ được phát trực tuyến trên Internet. Các chương trình trực tiếp sẽ dần được triển khai tại trung tâm tùy theo diễn biến dịch bệnh

Tòa nhà Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều nằm ở khu vực Magok, quận Gangseo, thủ đô Seoul, có tổng cộng 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, bao gồm một thư viện, không gian triển lãm và văn phòng tư vấn cho người gốc Triều Tiên. Nơi đây cũng tổ chức các khóa học nấu ăn, thanh nhạc, thể thao. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.