Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều

SGGP
Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều trực thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, không gian giao lưu hòa hợp giữa người gốc Triều Tiên và người dân Hàn Quốc, đã được khai trương trực tuyến ngày 13-5.

 

Khai trương Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều ảnh 1 Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều . Ảnh: Yonhap
Trung tâm này vốn dự kiến khai trương vào tháng 3 năm nay, song do dịch Covid-19 nên đã phải khai trương trực tuyến. Từ ngày 14-5, các buổi học nấu ăn, diễn đàn văn hóa thống nhất và tọa đàm chuyên gia sẽ được phát trực tuyến trên Internet. Các chương trình trực tiếp sẽ dần được triển khai tại trung tâm tùy theo diễn biến dịch bệnh

Tòa nhà Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều nằm ở khu vực Magok, quận Gangseo, thủ đô Seoul, có tổng cộng 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, bao gồm một thư viện, không gian triển lãm và văn phòng tư vấn cho người gốc Triều Tiên. Nơi đây cũng tổ chức các khóa học nấu ăn, thanh nhạc, thể thao. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.