Khám phá những khung hình đẹp về người lính mũ nồi xanh của Việt Nam tại Nam Sudan

SGGPO
Ngày 8-7, triển lãm ảnh "Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng" của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á đã khai mạc tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô.

Với hơn 150 hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng trong suốt 1 tháng theo chân lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất của lực lượng mũ xanh Việt Nam khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan. Triển lãm đã đưa tới cho người xem những hình ảnh chân thực, sống động và đầy tự hào về những người lính mũ nồi xanh của Việt Nam.

NSNA Nguyễn Á chia sẻ: "Tôi may mắn được cùng ăn, cùng ở với những người lính mũ nồi xanh của Việt Nam. Đó là cơ hội quý và tôi đã trân trọng từng khoảnh khắc ấy để có thể ghi lại được những hình ảnh thật đẹp của chiến sĩ Việt Nam khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế, tại môi trường làm việc đa quốc gia".

NSNA Nguyễn Á cũng cho biết, ngay khi trở về Việt Nam, anh đã bắt tay vào công việc biên tập sách ảnh, in ấn, tổ chức... trong suốt 1 tháng để buổi triển lãm thành hiện thực.
Triển lãm và ra mắt sách ảnh "Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng" đã được thực hiện trước đó, ngày 1-7, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM và dự kiến sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 15-7.
Khám phá những khung hình đẹp về người lính mũ nồi xanh của Việt Nam tại Nam Sudan ảnh 1
Khám phá những khung hình đẹp về người lính mũ nồi xanh của Việt Nam tại Nam Sudan ảnh 2 NSNA Nguyễn Á đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp về người lính mũ nồi xanh của Việt Nam tại Nam Sudan. Ảnh: KHIẾU MINH

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />